Trang chủ >> Tin tức

Bí kíp ôn luyện kỳ thi quốc gia của 9X Thúy Kiều (22/06/2015 14:06:03)

Chia sẻ

Những ngày sát kỳ thi THPT quốc gia, Thúy Kiều kết hợp nhiều phương pháp ôn tập, chuẩn bị tốt tinh thần cho đợt thi quan trọng sắp tới.

Kỳ thi THPT quốc gia đang tới gần, các sĩ tử ngày đêm miệt mài ôn tập cho kỳ thi chung đổi mới. Những gương mặt sinh năm 1997 nổi tiếng trong giới trẻ cũng đang tích cực ôn tập trước ngày thi.

Nếu như Mờ Naive tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật để tập trung ôn luyện, thì 9X có tên lạ Thúy Kiều vẫn “tham công, tiếc việc”, đan xen ôn thi lẫn công việc trong quãng thời gian nước rút này.

Thúy Kiều được cộng đồng mạng biết đến với gương mặt xinh xắn. Ảnh: NVCC

Ngay khi định hướng và đăng ký 4 môn cơ bản, nữ sinh lập tức bắt tay ôn luyện. Do vừa học, vừa làm, Thúy Kiều gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Dự định thi Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội, Thúy Kiều đăng ký 4 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Vật lý. 

"Mỗi ngày, nếu không phải đi diễn, quay phim, mình thường dành hầu hết thời gian để ôn tập, làm những đề thầy, cô hướng dẫn. Đôi khi, ở nhà không có cảm hứng, mình đến lớp học ôn luyện" - nữ sinh chia sẻ. 

Nữ sinh cho biết, thường tự học 2 môn Ngữ văn và Tiếng Anh. Nhưng 2 môn tự nhiên, Kiều cần đến sự trợ giúp của bạn bè. "Mình học không vững môn Toán, Vật lý nên nhiều kiến thức chưa hiểu, mình thường hỏi cặn kẽ những bạn học giỏi. Nhiều bài toán khó, mình phải xem đáp án, hướng dẫn giải và làm đi, làm lại. Sau đó, mình tìm thêm những bài gần giống, tự mày mò cách giải để hiểu kỹ vấn đề" - 9X bày tỏ về phương pháp học tập. 

Với môn Vật lý, để đối phó những câu hỏi trắc nghiệm, Thúy Kiều giải đề và bấm thời gian như thi thật. 9X chia sẻ, nhiều câu hỏi lắt léo nhưng nếu biết mẹo, có thể tìm ra kết quả rất nhanh.

Khi phải đi quay phim, 9X vẫn mang theo tài liệu về Ngữ văn và tiếng Anh để tranh thủ ôn tập mỗi khi giải lao. "Hôm nào bận rộn quá, không kịp ngó đến bài vở, trước khi đi ngủ, mình vẫn cố đọc thêm một số bài văn mẫu để học cách trình bày, tư duy".

Sau thời gian ôn tập miệt mài, nữ sinh đã tích lũy cho mình khối kiến thức cơ bản, sẵn sàng cho kỳ thi tới. Cô cũng học hỏi kỹ từ các anh chị khóa trước bí quyết làm bài tốt. Đó là ngoài việc nắm vững kiến thức trọng tâm, thí sinh cần giữ bình tĩnh, quyết đoán và có chiến thuật làm bài tốt (không để mất thời gian ở những câu quá khó, ít điểm).

Nữ sinh cuối cấp cố gắng ôn tập kiến thức trong những ngày cận kề kỳ thi quốc gia. Ảnh:NVCC

 

Vừa ôn thi, vừa tham gia đóng phim khiến cô nàng nhiều khi rơi vào trạng thái mệt mỏi. "Mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng, mình thường xem phim, gặp gỡ bạn bè. Bởi khi ấy, mình cố học cũng không hiệu quả".

Sau thời gian ôn tập, Thúy Kiều tự tin khoảng 70% sẽ vượt qua kỳ thi và đỗ vào ngôi trường đã chọn. Nữ sinh cho biết, sau khi thi xong, cô sẽ dành thời gian đi thăm ông bà và người thân. Sau đó, cô tiếp tục triển khai những công việc tạm gác trong thời gian qua. 

 

Theo Nhật Ánh/zing.vn

Chia sẻ
© 2012 Bản quyền thuộc về Lichdaotao.net
Mạng giáo dục Lịch Đào Tạo – Thông tin Đào tạo, Tuyển sinh, Giáo dục
Địa chỉ: 2/1 Đường 46, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo:
Hot line: 09.1515.8877
Email: info@lichdaotao.net