Trang chủ >> Tin tức

Đại học Cần Thơ dự kiến công bố điểm thi ngày 18/7 (16/07/2015 12:33:05)

Chia sẻ

PGS. TS Đỗ Văn Xê - Phó Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ dự đoán, tỷ lệ thí sinh tốt nghiệp THPT có thể giảm, điểm chuẩn xét vào đại học tăng, đặc biệt là một số ngành "nóng". Dự kiến Đại học Cần Thơ sẽ đưa điểm thi lên website vào ngày 18/7.

Dự kiến ngày 18/7 trường Đại học Cần Thơ sẽ công bố kết quả thi

Thầy Xê cũng cho biết, mặc dù chưa tổng hợp được điểm của tất cả các môn nhưng qua phân bố điểm của các môn trắc nghiệm có thể nói đề thi tuyển sinh ĐH, không khó hơn đề thi tốt nghiệp THPT bao nhiêu, đúng như Bộ GD&ĐT đã tuyên bố. Qua đó có thể dự đoán như sau:Tỉ lệ tốt nghiệp THPT có thể giảm chút ít. Bình quân khoảng 90%.

Vì đề thi dễ hơn nên điểm dùng để xét tuyển ĐH cũng cao hơn chút ít. Sự tăng cao điểm xét tuyển không phải là yếu tố quan trọng quyết định sự thay đổi điểm chuẩn năm nay. Xét tuyển ĐH năm nay khác với các năm trước là sau khi có điểm rồi thí sinh mới chọn ngành xét tuyển do đó không còn yếu tố may rũi khi chọn ngành đăng ký xét tuyển nữa. Tỉ lệ "chọi" không còn ý nghĩa nữa.

Cũng theo thầy Xê, cụm thi đã gần hoàn thành công tác chấm điểm, còn một số khâu như ghép phách, kiểm tra lại, sau đó sẽ chuyển cho Bộ GD-ĐT.

Cụ thể: Các môn thi theo hình thức trắc nghiệm không có thí sinh nào bị điểm liệt, điểm tối thiểu của môn thấp nhất là 1,5. Các môn tự luận có tỷ lệ bài thi bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống) tương ứng như sau: Toán 3,44%; Văn 1,09%; Sử 4,35%; Địa 2,61%. Phổ điểm có thể gần 6.

Theo dự kiến, Đại học Cần Thơ sẽ gửi kết quả thi cho Bộ GD&ĐT và trường sẽ đưa lên website vào ngày 18/7.


Phạm Tâm/dantri.com.vn

Chia sẻ
© 2012 Bản quyền thuộc về Lichdaotao.net
Mạng giáo dục Lịch Đào Tạo – Thông tin Đào tạo, Tuyển sinh, Giáo dục
Địa chỉ: 2/1 Đường 46, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo:
Hot line: 09.1515.8877
Email: info@lichdaotao.net