Trang chủ >> Tin tức

ĐH Thủy Lợi đã hoàn thành chấm thi THPT quốc gia (16/07/2015 13:06:57)

Chia sẻ
GS.TS Trịnh Minh Thụ cho biết: “Mặc dù đã chấm điểm xong, nhưng trường ĐH Thủy Lợi không công bố điểm cụ thể mà do Bộ GD&ĐT công bố”.

Chờ Bộ GD&ĐT công bố điểm thi

Đến lúc này, rất nhiều thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi số 3 do Trường ĐH Thủy Lợi tổ chức đang rất háo hức muốn biết kết quả điểm thi của mình, nhưng chưa biết xem kết quả như thế nào. Để giải quyết mối quan tâm của các thí sinh, PV Infonet có cuộc trao đổi với GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng Đại học Thủy Lợi.


Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi chia sẻ: “Phổ điểm thi năm nay của học sinh khá đẹp, với số điểm tương đối cao. Tuy nhiên, có bao nhiêu điểm 10 và bao nhiêu điểm 0 thì tôi chưa nắm rõ. Nhưng sơ bộ thì môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9, môn Lịch sử 9,5. Bên cạnh đó, điểm thi tại cụm thi do trường Đại học Thủy Lợi, rất ít bài thi bị 0 điểm".GS.TS Trịnh Minh Thụ cho biết: “Đến lúc này (15/7 – PV) công tác chấm thi THPT quốc gia ở cụm thi số 3 do trường ĐH Thủy Lợi tổ chức đã hoàn thành và gửi danh sách lên Bộ Giáo dục & Đào tạo. Mặc dù đã chấm điểm xong, nhưng trường ĐH Thủy Lợi không được công bố điểm cụ thể mà do Bộ GD&ĐT công bố”.

Không có thủ khoa

“Cụm thi số 3 do trường ĐH Thủy Lợi tổ chức không có thủ khoa. Lý do có thí sinh tham gia thi 3 môn, 4 môn, 5 môn… nên không thể thống kê được. Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, cụm thi Đại học Thủy Lợi sẽ cung cấp dữ liệu để chuyển vào phần mềm quản lý thi”.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 20/7, các hội đồng thi xuất kết quả thi ra 2 đĩa CD-ROM (loại chỉ ghi 1 lần) từ phần mềm hỗ trợ chấm thi do Bộ GD&ĐT cung cấp. Một đĩa được gửi đảm bảo ở chế độ mật về Bộ GD&ĐT (qua Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục), đĩa còn lại được lưu tại đơn vị tổ chức thi theo chế độ mật.

Ngay sau khi nhận được đĩa dữ liệu kết quả thi, Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục sẽ cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi. Sau đó, các hội đồng thi sử dụng đĩa lưu trữ tại đơn vị đối chiếu với kết quả trên phần mềm này, nếu có bất thường phải báo cáo ngay về Ban chỉ đạo thi quốc gia để xử lý.

 TheoTiến Dũng/infonet.vn

Chia sẻ
© 2012 Bản quyền thuộc về Lichdaotao.net
Mạng giáo dục Lịch Đào Tạo – Thông tin Đào tạo, Tuyển sinh, Giáo dục
Địa chỉ: 2/1 Đường 46, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo:
Hot line: 09.1515.8877
Email: info@lichdaotao.net