Trang chủ >> Tin tức

Thi tốt nghiệp THPT: Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh điều chỉnh môn thi (24/05/2015 14:40:18)

Chia sẻ

“Thí sinh có thể đến nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, cụm thi để chỉnh sửa thông tin về môn thi, ưu tiên khu vực, chế độ ưu tiên, họ tên…" Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết ngày 23.5.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi đề nghị các sở GD-ĐT, các trường ĐH chủ trì cụm thi tiếp tục cho phép các thí sinh (nếu có nguyện vọng) được điều chỉnh các thông tin trong phiếu đăng kí dự thi, kể cả điều chỉnh môn thi đã chọn.

Thi tốt nghiệp THPT: Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh điều chỉnh môn thi - 1

Thí sinh vẫn được phép thay đổi thông tin đã đăng ký trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Theo đó, thí sinh sẽ điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh thông tin đăng ký dự thi và nộp tại một trong các nơi: đơn vị đăng ký dự thi (điểm thu nhận hồ sơ, Sở GD&ĐT hoặc trường ĐH chủ trì cụm thi). Thí sinh có thể thay đổi thông tin trước ngày 27.5.

Ông Ga yêu cầu các sở GD-ĐT tổng hợp Phiếu điều chỉnh thông tin đăng ký dự thi của thí sinh và gửi cho trường ĐH chủ trì cụm thi để trường báo cáo Bộ và cập nhật các thay đổi vào cơ sở dữ liệu.

Thí sinh có thể đến nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, cụm thi để chỉnh sửa thông tin về môn thi, ưu tiên khu vực, chế độ ưu tiên, họ tên… hoặc gửi email thông qua tài khoản được cấp, sau đó các cụm thi sẽ tổng hợp và chỉnh sửa cho thí sinh.

"Cho phép thí sinh điều chỉnh thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015", ông Ga cho biết.

Trước đó, nhiều trường đã nhận được yêu cầu của thí sinh về việc chỉnh sửa môn thi cũng như sai sót trong hồ sơ dự thi. Tuy nhiên, theo quy định, Bộ đã khóa phần mềm dữ liệu nên không sửa được. Trường hợp còn sai sót, thí sinh được phép chỉnh sửa tại cụm thi vào ngày làm thủ tục dự thi (30.6).

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT cho học sinh 20 ngày, kể từ sau khi kết thúc nộp hồ sơ (ngày 30.4) để chỉnh sửa hồ sơ thông qua tài khoản tại Sở Giáo dục. Ngày 20.5, dữ liệu phải chuyển giao cho các trường ĐH để chuẩn bị khâu tổ chức thi nên thông tin về cụm thi, môn thi không được điều chỉnh.

Trước đó, theo thống kê sơ bộ của Bộ GD-ĐT, tính đến hết ngày 20.5, toàn quốc có 1.004.484 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó tổng số thí sinh chỉ để xét tốt nghiệp là 279.001 em. Ngoài ra, thí sinh đăng ký các môn: Toán: 959.299 em; Văn: 937.304 em; Ngoại ngữ: 743.067 em; Lý: 470.867 em; Hóa: 459.310 em; Sinh: 283.033 em; Sử: 153.688 em; Địa: 386.941 em.

Do Bộ GD-ĐT vẫn cho phép thí sinh điều chỉnh môn thi nên chắc chắn số học sinh đăng ký môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ có sự thay đổi.

 

Theo Diệu Thu (Danviet.vn)

Chia sẻ
© 2012 Bản quyền thuộc về Lichdaotao.net
Mạng giáo dục Lịch Đào Tạo – Thông tin Đào tạo, Tuyển sinh, Giáo dục
Địa chỉ: 2/1 Đường 46, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo:
Hot line: 09.1515.8877
Email: info@lichdaotao.net