Trang chủ >>  Giáo dục

Tuần này Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia
Phần lớn các cụm thi THPT quốc gia đã hoàn thành khâu chấm điểm. Theo nhận định ban đầu từ các cụm thi, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở nhiều địa phương có thể giảm 10%-20%.
ĐH Thủy Lợi đã hoàn thành chấm thi THPT quốc gia
GS.TS Trịnh Minh Thụ cho biết: “Mặc dù đã chấm điểm xong, nhưng trường ĐH Thủy Lợi không công bố điểm cụ thể mà do Bộ GD&ĐT công bố”.
Bí kíp ôn luyện kỳ thi quốc gia của 9X Thúy Kiều
Những ngày sát kỳ thi THPT quốc gia, Thúy Kiều kết hợp nhiều phương pháp ôn tập, chuẩn bị tốt tinh thần cho đợt thi quan trọng sắp tới.
Sau phiên chất vấn, Bộ GD-ĐT quyết định thay đổi cụm thi
Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sáng 13-6, một đại biểu nếu vấn đề thí sinh Phú Yên phải thi ở cụm thi xa, chiều nay Bộ trưởng Luận đã họp khẩn và quyết định thay đổi cụm thi.
Thủ khoa đại học đầu tiên không dùng điện thoại, Facebook
Bùi Mạnh Thắng - thủ khoa đại học đầu tiên năm 2015 - không sử dụng điện thoại và Facbook để tập trung việc học. Suốt 12 năm, Thắng thường ăn sáng bằng cơm nguội với muối vừng.
"Bắt mạch" đề thi Toán PTTH Quốc gia năm 2015
Theo nhận định của thầy cô, xu hướng đề thi môn Toán THPT quốc gia năm nay tăng cường các câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn.
Năm 2015, Đại học Hoa Sen xét tuyển tuyển sinh ĐH, CĐ
Năm 2015, trường Đại học Hoa Sen thực hiện phương thức tuyển sinh ĐH, CĐ bằng phương thức xét tuyển. Trước khi xét tuyển căn cứ trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, trường tổ chức sơ tuyển dựa trên kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12
Đình chỉ 2 giáo viên vụ bé gái bị bỏng nửa người
Phó GĐ sở GD-ĐT Yên Bái Hà Thị Minh Lý cho biết, đơn vị này đã có văn bản yêu cầu tạm thời đình chỉ việc dạy của giáo viên liên quan vụ bé 3 tuổi bị bạn đốt bỏng nửa người.
Kỳ thi THPT quốc gia: Lấn cấn môn ngoại ngữ
Việc đề thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia có 2 phần trắc nghiệm và viết đang gây nhiều băn khoăn, lo lắng, nhất là khâu thu bài thi và chấm thi môn này
Thí sinh lo lắng vì không biết địa điểm thi tốt nghiệp, ĐH
Trong số câu hỏi gửi về buổi giao lưu trực tuyến kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 trên báo Tuổi trẻ, nhiều thí sinh băn khoăn về địa điểm và cách thức nộp hồ sơ.
Bộ trưởng bộ GD-ĐT "chốt" 10 điểm quan trọng về kỳ thi QG
Phát biểu tại “Tọa đàm Góp ý dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2015”, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luật kết luận 10 nội dung liên quan đến kỳ thi.
Ba mức điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia 2015
Để được công nhận tốt nghiệp kỳ thi quốc gia THPT thí sinh phải đạt từ 10 điểm trở lên. Tuy nhiên, có những đối tượng chỉ được 9 – 9,5 điểm vẫn được Bộ GD-ĐT cho phép tốt nghiệp THPT.
Giáo viên tự biên soạn tài liệu dạy học: 90% đỗ đại học
Với mục đích đem lại hiệu quả tốt nhất cho học trò, bớt đi những kiến thức hàn lâm không cần thiết, nhiều trường THPT đã tự biên soạn tài liệu giảng dạy
Bỏ miễn thi ngoại ngữ, đề xuất phương án tuyển sinh
Ý kiến của một số lãnh đạo sở GD-ĐT xung quanh dự thảo quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015.
Kỳ thi THPT quốc gia: Đề thi sẽ có nội dung như thế nào?
Trong dự thảo về quy chế kỳ thi THPT quốc gia vừa được Bộ GDĐT công bố mới đây, yêu cầu đối với đề thi cũng đã được nêu khá chi tiết.
© 2012 Bản quyền thuộc về Lichdaotao.net
Mạng giáo dục Lịch Đào Tạo – Thông tin Đào tạo, Tuyển sinh, Giáo dục
Địa chỉ: 2/1 Đường 46, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo:
Hot line: 09.1515.8877
Email: info@lichdaotao.net